Tìm hiểu về giống gà chọi chân lông vảy loạn HOT nhất thị trường

Gà chọi chân lông vảy loạn được rất nhiều sư kê săn lùng vì các đặc điểm hình dáng độc lạ. Ngoài ra, chúng cũng sở hữu những kỹ năng chiến đấu hay, những cú đá hiểm hóc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Trực Tiếp Đá Gà C1 khám phá thêm về giống gà chọi này.

Có thể bạn quan tâm:

Gà Shamo là gì? Tìm hiểu một số giống gà Shamo nổi tiếng

Gà Phoenix Phượng Hoàng: Niềm đam mê của dân nuôi gà cảnh

Tìm hiểu gà chọi chân lông vảy loạn là gì?

Gà chọi chân lông vảy loạn là giống gà chọi có lông mọc trên chân và phần vảy không theo thứ tự. Các sư kê lão làng nhận định đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm lạ, tạo ra nét đặc biệt cho giống gà chọi này. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng chiến đấu đỉnh cao với những cú đá hiểm hóc.

Ngoài ra, giống này sẽ có bộ vảy xếp ngẫu nhiên, không tuân thủ bất kỳ quy tắc nào. Vì thế khi lựa gà, chúng ta sẽ không xét đến các yếu tố vảy đều, đẹp, gọn. Thay vào đó, những đôi mắt sành sỏi của sư kê sẽ nhìn gà dựa vào các điểm đặc sắc khác.

Gà chân lông vảy loạn được các sư kê săn lùng
Gà chân lông vảy loạn được các sư kê săn lùng

Vì sao xuất hiện tình trạng chân gà mọc lông?

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào giải thích được tình trạng chân gà mọc lông. Đây có thể coi là một loại biến dị quý hiếm, rất khó tìm. Vậy nên, khi nghe thấy ở đâu có giống gà này, các sư kê sẽ đổ xô đến tìm mua để có thể sở hữu.

Đặc biệt, giống gà này không thể được tạo ra theo phương pháp lai tạo. Xác suất để có được một con gà chân lông vảy ngược chỉ rơi vào khoảng 0.1%. Do đó, chúng được coi là “cực phẩm” hiếm có khó tìm trong giới chơi gà chọi tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi xem gà chân lông vảy loạn

Gà chọi chân lông vảy loạn được ưa chuộng vì khả năng ra đòn linh hoạt, khiến đối thủ khó bắt bài. Ngoài ra, chúng có khả năng trấn áp tốt và tốc độ ra đòn nhanh, mạnh mẽ. Vì vậy, phần chân luôn được lưu tâm khi lựa gà chọi chuẩn.

Tuy nhiên, khi xem gà, người chơi cần quan sát thêm một số yếu tố khác như ngoại hình, lối đá và khả năng chịu đòn. Việc lựa chọn kỹ lưỡng như vậy sẽ giúp các sư kê lựa ra được các “chiến thần” hoàn mỹ nhất.

Đặc biệt hơn cả, các đặc điểm lông và vảy này chỉ xuất hiện ở gà nòi, không ghi nhận ở gà tre hay bất kỳ loại gà lai nào khác. Vì vậy khi lựa gà, người chơi nên chỉ tìm ở giống gà nòi để tránh mất thời gian.

Một số điểm nhận dạng gà chân lông vảy loạn

Để nhận biết một con gà chọi chân lông vảy loạn, các sư kê chuyên nghiệp thường sẽ quan sát phần chân gà, phần cán, vảy gà và các ngón chân. Cụ thể ra sao, hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá các đặc điểm nhận dạng giống này.

Chân gà

Về cơ bản, phần chân của giống gà này không khác gì với các loại khác các, ngón chân, cựa gà đầy đủ. Điểm khác biệt duy nhất là chúng sẽ có lông ở một số vị trí trên chân. Ngoài ra, phần lông này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào mỗi con gà.

Hàng lông này thường sẽ chạy từ gối xuống phần bàn chân, có thể ở mặt trước hoặc mặt sau hoặc cả hai mặt chân gà đều có. Một số con có thể mọc lông ở phần bàn chân và lan rộng xuống đến các ngón ngoại. Gà càng lai nhiều thì lông chân sẽ càng mọc lộn xộn.

Phần chân gà sẽ có lông mọc ở một số vị trí nhất định
Phần chân gà sẽ có lông mọc ở một số vị trí nhất định

Phần vảy gà

Chúng được gọi là vảy loạn vì vảy mọc không theo quy tắc nào. Có cái mọc trồi lên, có cái mọc lõm xuống,… Vì vậy, để chọn được gà đẹp theo phần vảy không phải điều dễ dàng. Thông thường, các sư kê vẫn ưa chuộng những con có vảy đều, đẹp và xếp theo hàng theo lối.

Phần ngón gà chọi

Chân của gà chân lông vảy loạn không có gì khác biệt so với các giống khác và có đầy đủ các ngón như bình thường. Tuy nhiên, đôi khi phần lông chân sẽ mọc dài đến tận phần ngón chân gà. Đặc biệt, các con gà chiến chuẩn sẽ có lông mọc rậm, tập trung ở ngón giữa.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về gà chọi chân lông vảy loạn, một giống gà khá hiếm gặp, được nhiều sư kê săn lùng. Vì vậy, giá thành của chúng không hề rẻ và thường khó mua. Nếu đang tìm kiếm một chiến kê giống này, anh em có thể tham khảo các đặc điểm nhận dạng trên để lựa gà chuẩn nhất.

Viết một bình luận