Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt quyết định phần lớn đến sức khỏe, thể lực. Nhưng đối với một sư kê mới vào nghề việc vô mồi đôi khi còn khá bỡ ngỡ, lúng túng, thậm chí chưa đúng. Nếu bạn là một trong số đó hãy bỏ túi ngay cách vô mồi chuẩn chuyên gia chơi gà đá nhiều năm.

Có thể bạn quan tâm:

Cho gà uống Pharmaton trước khi đá – Nên hay không nên?

Tìm hiểu về giống gà chọi chân lông vảy loạn HOT nhất thị trường

Tầm quan trọng của vô mồi cho gà chiến

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của một chiến kê, vô mồi là một trong những nhân tố chính. Nếu thức ăn và chế độ tập luyện không chuẩn, bình thường sẽ khó lòng đảm bảo sức khỏe cho chiến kê. Vì vậy, việc vô mồi cho gà đá cựa sắt đúng cách, khoa học và hợp lý cần được ưu tiên hàng đầu.

  • Giúp gà cưng đủ sức khỏe, thể lực trong quá trình luyện tập.
  • Giảm bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng.
  • Trước mỗi trận đấu trở nên sung mãn, nhanh nhạy, sắc bén nhất.

Bỏ túi cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt áp dụng đúng việc sở hữu những chú “gà cưng” đầy đủ thể lực trước khi ra sân là điều nằm trong tầm tay. Có nhiều cách vô mồi nhưng hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất vẫn là:

Vô mồi bằng thực phẩm dinh dưỡng

Thức ăn thông thường của gà chiến là ngô, thóc, gạo lức,… Trong trường hợp chuẩn bị về mặt sức khỏe và thể lực trước khi ra sân, các sư kê dày dặn kinh nghiệm sẽ lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Lòng đỏ trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chủ yếu là các axit amin, vitamin, đạm,… Cũng vì vậy, dân chơi gà chuyên nghiệp thường sử dụng lòng đỏ trứng gà vào mồi nhằm phát triển hệ cơ, cân bằng thể lực, no lâu và no nhanh. Đặc biệt, với hàm lượng omega cao có vai trò giúp gà sáng mắt, tăng cường thị lực hiệu quả.

Sư kê hãy bỏ túi ngay cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất
Sư kê hãy bỏ túi ngay cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất

Trứng cút lộn

Nếu bạn đang muốn vô mồi cho chiến kê đừng bỏ qua trứng cút lộn. Theo kinh nghiệm của sư kê lâu năm, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trứng cút lộn sẽ giúp gà đá phát triển toàn diện. Mỗi tuần nên cho ăn từ 3 đến 4 quả. Thời điểm ăn thích hợp là vào buổi sáng để gà tiêu hóa tốt hơn.

Thịt bò

Thịt bò sở hữu hàm lượng đạm cao nhất trong các loại thịt phổ biến hiện nay, đây là loại thực phẩm sẽ luôn nằm trong thực đơn của gà đá cực sắt. Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này giúp “gà cưng” nhanh lên cơ bắp.

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều, một tuần chỉ nên ăn khoảng 3 đến 4 lần. Trước khi ăn trụng qua nước sôi và hãy nhớ thái thật nhỏ để chiến kê dễ dàng ăn. 

Lươn

Bạn đang băn khoăn cho gà đá ăn gì nhanh lên lực và đá sung sức? Theo kinh nghiệm của sư kê đi trước thì lươn chính là bí quyết không thể bỏ qua. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, lươn sẽ bổ trợ về mặt thể lực và sức khỏe hiệu quả cho gà chiến.

Theo cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2 đến 3 lần vào buổi sáng hoặc trưa.

Vô mồi bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng
Vô mồi bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng

Không bỏ qua các loại thực phẩm chức năng

Bên cạnh các thực phẩm giàu dinh dưỡng, vô mồi cho gà đá cựa sắt đúng cách không thể thiếu các loại thực phẩm chức năng. Chúng giúp chiến kê có tinh thần tỉnh táo, sung mãn và nhanh nhạy hơn khi ra sân. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, đâu là sản phẩm thích hợp?

Thực tế, thực phẩm chức năng dành cho gà chiến chủ yếu là chứa các loại vitamin nhóm B, từ B1 đến B12. Khi mua nên chọn sản phẩm có hàm lượng Vitamin nhóm B cao. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thực phẩm chức năng thường tiến hành trước khoảng 10 – 14 ngày tham gia thi đấu.

Thời gian bổ sung thích hợp là vào buổi sáng. Được biết đây là khoảng thời gian tốt nhất cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không bổ sung vào buổi tối.  Khoảng thời gian này không những gây hạn chế trong việc hấp thu dưỡng chất mà còn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Những lưu ý khi vô mồi gà đá cựa sắt

Áp dụng cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn mang đến đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là về mặt sức khỏe, thể lực. Bởi vậy, khi vô mồi sư kê cần đặc biệt chú ý một số vấn đề để đạt hiệu quả như mong muốn.

  • Vô mồi đúng giai đoạn của gà chiến – Trước thời gian thi đấu khoảng 30 đến 45 ngày. 
  • Không lạm dụng quá mức dẫn đến thừa chất, ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe.
  • Thực phẩm cung cấp phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồ ăn cần được luộc sơ hạn chế được tình trạng giun sán nguy hại cho hệ tiêu hóa. Thức ăn phải cắt nhỏ. 
  • Đối với thực phẩm chức năng, hay thuốc bổ nên mua tại nơi uy tín tránh trường hợp mua phải hàng giả, kém chất lượng có tác dụng không tốt. Nguy hại hơn có thể làm chết gà. Trong quá trình sử dụng bảo quản đúng cách, nếu thấy có vấn đề bất thường nên dừng lại. 

Ngoài ra, phải bổ sung nước đầy đủ trong quá vô mồi cho gà đá. Bởi cung cấp đầy đủ nước là cách tốt nhất để tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên nước phải đảm bảo là nước sạch, không có tạp chất, bụi bẩn. Dụng cụ đựng nước vệ sinh, làm sạch thường xuyên.

Kết luận

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt chuẩn đóng vai trò quyết định đến sức khỏe, lực chiến. Trên đây là cách vô mồi được giới chuyên gia chia sẻ mà Trực Tiếp Đá Gà Thomo tổng hợp được, hãy tham khảo và áp dụng để kê chiến của bạn có điều kiện tốt nhất trước các trận đấu.

Viết một bình luận