Gà chọi chân vàng – Chiến kê chịu đòn đỉnh không nên bỏ lỡ

Một chú gà đá chất lượng hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng khả năng chịu đòn tốt vất là điều quan trọng hơn cả. Cũng vì vậy mà những chú gà chọi chân vàng luôn nhận được sự ưu ái của dân chơi chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết gì về giống gà đầy hứa hẹn này? 

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách xem chân gà đá cựa sắt hay theo chuyên gia

Có nên cho gà đá uống mật ong? Bật mí các công dụng thần kỳ

Giới thiệu khái quát về gà chọi chân vàng

Đá gà từ rất lâu đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều người. Đây là sân chơi mang đến những khoảnh khắc giải trí đầy ấn tượng. Với những người mới vào nghề họ đều mong muốn sở hữu những chú chiến kê chất nhất. Và một trong những gợi ý về dòng chiến kê có khả năng chiến đấu cao chính là gà chọi chân vàng.

Gà chiến chân vàng thực chất là dòng gà tía với bộ chân màu vàng. Dòng gà tía có ba dạng là tía chân đen, tía chân xanh và tía chân vàng. Mỗi một dòng gà tía đều có đặc điểm nổi trội khác nhau. Tía xanh hiếm hơn so với tía đen và tía vàng.

Gà tía vàng thường gặp và cũng là dòng phổ biến nhất, chúng nhận được sự quan tâm không nhỏ của dân đá gà chuyên nghiệp. Bởi những chú gà này hoàn toàn có đủ năng lực và sức khỏe để tham gia và các trận chiến khốc liệt. 

Gà chọi chân vàng - Những chiến binh dũng mãnh
Gà chọi chân vàng – Những chiến binh dũng mãnh

Đặc điểm của gà chiến chân vàng

Gà tía chân vàng có nguồn gốc tại Việt Nam và các đấu trường đá gà chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp. Vậy giống gà này có đặc điểm gì nổi bật?

Đặc điểm ngoại hình gà tía chân vàng

Những chú gà chọi chân vàng có đặc điểm rất dễ để nhận diện. Giống như cái tên của chúng, phần lông và da sẽ có màu đỏ tía. Màu đỏ tía này càng đậm hơn khi những chú gà bắt đầu lâm trận. Cùng với đó đôi chân của chúng mang một màu vàng rõ rệt. Phần cựa gà có màu trắng.

Những con gà tía chân vàng có kích thước khá lớn so với nhiều giống chọi khác. Đôi chân khá dài và cao, to khỏe giúp chống đỡ cơ thể. Đầu gà khá tròn toàn bộ mào và phần da trên mặt cũng có màu đỏ tía. Gò má gà tương đối cao giúp tránh được những đòn hiểm của đối phương khi lâm trận.

Toàn bộ phần mặt là cơ và mỡ, đây là đặc điểm chung của các loại gà chiến hiện nay. Chúng dễ dàng bị tổn thương nhất nếu bị tấn công. Cổ gà có kích thước khá to so với nhiều loại gà chiến khác. Từ phần đầu kéo xuống hết phần cổ thường không có lông nếu thường xuyên chinh chiến. Tương tự ở phần bắp đùi cũng vậy.

Đặc điểm về khả năng chiến đấu

Theo ngũ hành gà tía có lông màu đỏ tương ứng với mệnh hỏa và chân là màu vàng tương ứng với mệnh kim. Hai mệnh này tương sinh với nhau thay vì tương khắc. Thế nên những chú gà chọi chân vàng này được đánh giá rất cao về khả năng chiến đấu. 

Trong dân gian có câu “tía chân vàng cả làng mất váy”, khẳng định sức mạnh của những chiến kê chân vàng là vô địch. Khả năng chiến đấu đã có từ khi sinh ra chứ không phải trả qua quá trình luyện tập mà có.

Khi ra trận những chú chiến kê chân vàng có khả năng chịu đòn cực đỉnh.  Dù bị đối phương ra những đòn hiểm nhưng cũng không hề hấn. 

Bên cạnh đó, sở trường của những chiến kê chân vàng còn là cách ra đòn lối. Nếu xét một cách tổng thể và khách quan thì việc ra đòn của chiến kê chân vàng dường như không có đối thủ. Ngay cả dòng gà tía chân xanh và chân chì cũng phải nể phục lối ra đòn lối này.

Khả năng chiến đấu cực đỉnh
Khả năng chiến đấu cực đỉnh

Cách chọn gà tía chân vàng chuẩn nhất

Gà chiến chân vàng xứng đáng điểm 10 cho những chiến binh dũng mãnh và gạn dạ. Tuy nhiên không phải con nào cũng có thể đáp ứng khả năng ra sân và giành chiến thắng lâm trận. Những chú gà chiến cũng vậy có chú sinh ra là để lên đấu trường và ngược lại.

  • Lựa chọn những chú gà mắt ếch to tròn, khả năng quan sát tăng lên.
  • Chân chắc khỏe, dáng đi vững chãi, mạnh dạn không nao núng.
  • Nếu có thể nên chọn những chú gà có cựa trắng.
  • Phần thân gà chắc nịch mới có đủ sức khỏe để ra sân thi đấu. 
  • Không lựa chọn những chú gà có bộ mỏ to và ngắn. Nếu được hãy lựa chọn những chiến kê mỏ nhọn, sắc, đảm bảo độ cứng nhất định. Dù phòng thủ hay tấn công những chiếc mỏ này cũng hữu ích vô cùng.

Kết luận

Chắc hẳn với thông tin bài chia sẻ trên của Trực Tiếp Đá Gà Hôm Nay, anh em đã hiểu hơn về gà chọi chân vàng. Đây là những chiến binh rất đáng để sở hữu đối với dân gá đá chuyên nghiệp. Đặc biệt, chiến binh ấy sẽ càng hoàn hảo nếu bạn áp dụng các cách chọn gà chiến.

Viết một bình luận