Tuyển tập thơ về gà chọi hay nhất hiện nay cho kê thủ

Thơ về gà chọi khá hiếm trên thị trường, tuy nhiên nhu cầu đọc thơ về chiến kê của anh em cược thủ thì lại khá đông. Hiểu được niềm yêu thích đặc biệt này của một bộ phận nhỏ kê thủ chúng tôi đã tiến hành tổng hợp một số câu thơ hay về gà chọi. Hãy cùng theo dõi những vần thơ hấp dẫn ngay sau đây. 

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo tỉa lông gà chọi đẹp và an toàn dành cho mọi kê thủ

Gà mặt quỷ Indo: Tìm hiểu về giống gà sang chảnh nghìn đô

Như thế nào gọi là thơ hay về gà chọi?

Thơ về gà chọi là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn. Từ lâu, bộ môn đá gà đã trở thành một trong những hạng mục cá cược hấp dẫn anh em trong cộng đồng. Trò chơi này không chỉ mang đến cho cược thủ những giây phút giải trí tuyệt đỉnh mà còn giúp cho nhiều anh em có nguồn thu nhập ổn định. 

Có rất nhiều bài thơ hay về gà chọi trên mạng Internet
Có rất nhiều bài thơ hay về gà chọi trên mạng Internet

Chính vì niềm yêu thích của nhiều anh em với bộ môn đá gà quá lớn nên đã có rất nhiều người tự sáng tác nên thơ về các chiến kê. Thông qua những vần thơ, ta có thể thấy được sự tâm đắc của các kê thủ. Kèm theo đó là những bí quyết, kinh nghiệm nuôi gà và chơi đá gà hiệu quả. 

Những bài thơ về gà chọi thường có vần và nhịp đuôi rất vui tai. Điều này giúp người đọc dễ dàng cảm thụ và tiếp thu những hàm ý ẩn dụ bên trong các câu thơ. Hơn thế nữa, mỗi bài thơ đều có hình ảnh minh họa đi kèm nên rất sinh động và thú vị. Bên cạnh đó, các mẹo chăm sóc gà, chọn gà trong nội dung của bài thơ rất hữu ích với kê thủ. 

Tổng hợp những bài thơ hay về gà chọi dành cho kê thủ

Để giúp bạn đọc tiếp cận dễ dàng hơn với những bài thơ hay về gà chọi, chúng tôi đã tiến hành tổng hợp những bài thơ hay trên thị trường. Những bài thơ được phân loại theo nội dung và chắc chắn sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. 

Thơ về gà giúp bạn chọn lựa đúng chiến kê

Thơ về gà chọi chính là cách truyền đạt hữu ích đối với các kê thủ mới vào nghề. Nhiều người gặp khó khăn trong việc hiểu cả một đoạn văn nhiều dòng, nhiều chữ. Nay bạn có thể tiếp thu nhanh chóng hơn các mẹo chọn chiến kê thông qua một số bài thơ sau:

“Đầu cần thì phải bằng nhau 

Đầu to cần nhỏ sao mau hả trời ? 

Đầu bằng ngang như đón mời 

Anh chàng đẹp mã đến chơi với mình.”

Hoặc bài thơ thú vị của sư kê nổi tiếng:

“Còn cái Mỏ thì sao ni? 

Mỏ như gà Mái đớp mồi thật nhanh 

Phải cho biết rõ ngọn ngành 

Hơi cong Mỏ ngắn thiện lành người ơi”

Qua 2 bài thơ trên, chắc chắn bạn đã có thêm kinh nghiệm về cách lựa chọn gà chọi sao cho vừa có sức mạnh và có kỹ năng tốt. Các câu từ trong bài thơ đều rất dễ hiểu và gần gũi. Tất cả đảm bảo cho người đọc có thể thấu hiểu toàn bộ nội dung bài thơ chỉ sau 1 đến 2 lần đọc lướt qua. 

Thơ về gà giúp bạn chăm sóc chiến kê tốt hơn

Nếu đang loay hoay không biết nuôi gà như thế nào, bạn có thể tham khảo một số bài thơ sau đây:

“Gà mà lông mọc lưa thưa 

Phao câu mà không thấy thì chẳng dừa người ơi 

Lông thời xơ xác tả tơi 

Chính là gà Cúp gà Dơi cùng hàng 

Gà mà miệng rộng tan hoang 

Lưỡi thụt ở cổ hào quang lờ mờ”

Hoặc bài thơ sau đây cũng được rất nhiều kê thủ truyền tay nhau thời gian qua:

“Nát Gối thì tạm dừng thay 

Còn như Nhược Giáp là tay yếu hèn 

Ngón Thới cũng có hình hài”

Nội dung của cả 2 bài thơ đều đề cập đến những mẹo chăm sóc gà chiến cực kỳ hiệu quả và chuẩn xác. Với hình thức lồng ghép nội dung thú vị vào những câu thơ vần điệu có thể giúp bạn tiếp cận với các kiến thức dễ dàng hơn. 

Bên cạnh những bài thơ trên đây, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các vần thơ khác trên mạng. Người viết ra những kinh nghiệm này đều là chuyên gia và cao thủ lâu năm nên chất lượng thông tin là rất uy tín. 

Những bài thơ luôn ẩn chứa nội dung hữu ích với kê thủ
Những bài thơ luôn ẩn chứa nội dung hữu ích với kê thủ

Kết luận

Trên đây là những câu thơ về gà chọi đã được tuyển chọn kỹ càng. Hiện đá gà đang là bộ môn mang đến nhiều niềm vui và tiền thưởng cho cược thủ. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với những chiến kê thì đừng ngần ngại thử sức ở lĩnh vực này nhé. Hy vọng những vần thơ trong bài viết này của Thomohomnay sẽ tiếp thêm động lực cho bạn chinh chiến trên các đấu trường. 

Viết một bình luận