Gà ngũ sắc là gì? Tại sao giống gà này lại được nhiều người yêu thích

Gà ngũ sắc là giống gà cực kỳ đặc biệt nên được rất nhiều người yêu thích và săn tìm. Khi sở hữu các chú gà này, bạn sẽ thấy được những đặc điểm riêng biệt so với các giống khác. Vậy, dòng gà lông ngũ sắc này có đặc điểm gì nổi bật mà lại được ưa chuộng và quan tâm đến vậy?

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển tập thơ về gà chọi hay nhất hiện nay cho kê thủ

Mẹo tỉa lông gà chọi đẹp và an toàn dành cho mọi kê thủ

Gà ngũ sắc là gì?

Đây là những chú gà cực kỳ đặc biệt, thường là gà chọi có 5 màu lông khác nhau trên cùng một cá thể gà. Bao gồm các màu là: Đen, đỏ, xám, trắng, nâu. Đặc điểm nhận dạng thường thấy là 5 màu này cùng xuất hiện trên các phần lông gà như cổ cánh hoặc lông đuôi. 

Hơn nữa, có nhiều người còn cho cho rằng những chú gà chọi ngũ sắc thường có tiềm năng là gà đá hay và là gà linh. Chính vì vậy, dòng gà lại càng được nhiều người quan tâm và kiếm tìm hơn.

Đặc điểm nhận diện gà ngũ sắc chính xác

Để có thể phát hiện ra đâu là giống gà này thì các bạn cần phải dựa vào một số đặc điểm đặc trưng như sau:

Màu sắc lông

Thông thường trên lông của gà được coi là ngũ sắc thì sẽ có các màu cơ bản, bao gồm: Trắng, đỏ, đen, tím, xanh than hoặc vàng. Ngoài ra, nếu muốn xác định giá trị của một chú gà chọi ngũ sắc thì một phần dựa trên số lượng màu trên lông mã và bờm của chúng.

Hình ảnh màu sắc lông của chú gà ngũ sắc
Hình ảnh màu sắc lông của chú gà ngũ sắc

Hình dáng bên ngoài

Gà chọi ngũ sắc đối với các con khi trưởng thành thì sẽ nặng từ 3 – 4 kg. Mặc dù với trọng lượng này nếu so với những giống gà đá chọi khác thì khá nhẹ. Mặc dù vậy nhưng hình dáng bên ngoài của giống gà này khá là mạnh mẽ, oai dũng. Hơn nữa khi kết hợp với bộ lông sặc sỡ trông rất đẹp mắt. 

Thêm vào đó, đối với những con gà khi trưởng thành sẽ có phần ngực và cổ khá nở nang. Chính vì vậy khi di chuyển thường vươn thẳng ra tạo cảm giác chắc chắn, oai vệ và oai hùng. 

Chân gà

Màu của chân gà thường là vàng sậm hoặc trắng. Một số con thuộc giống khá hiếm còn có thêm cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo… Đây là những con linh kê với số lượng khá nhỏ nên chỉ những người rất may mắn mới sở hữu được.

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm?

Sự kết hợp cả 5 màu phổ biến khác nhau trên bộ lông gà là 1 trong những yếu tố độc đáo giúp giống gà này được săn tìm đến vậy. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng thêm phần hoàn hảo cho chú gà trong các trận thi đấu. Ngoài ra, giống gà này còn được yêu thích bởi đặc điểm sau:

  • Do giống gà này thường là gà chọi nên có sức khỏe cao và khả năng chiến đấu dũng mãnh, đá cực hay.  
  • Có nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo với các đối thủ trên sân.
  • Giống này còn có độ lỳ đòn cao và sức chống chịu dẻo dai nên có thể tham gia các trận chiến một cách vững vàng nhất.
  • Tốc độ ra đòn thuộc top các dòng đá gà hay, đá bên bỉ nên rất được yêu thích.
  • Ngoài việc để đá gà thì nhiều người còn có thể làm gà cảnh, gà đúc mái đều được.

Giải đáp: Gà ngũ sắc có phải thần kê không?

Khi nhắc tới gà chọi ngũ sắc thì rất nhiều người coi đây như một giống gà Linh, gà thần kê. Bởi chúng cũng có tương đối nhiều yếu tố khách quan để đạt được danh hiệu này. Đầu tiên là sức mạnh và khả năng đá bất bại, những cú ra đòn thông minh, hiểm ác,…

Gà ngũ sắc - Giống gà được ví như thần kê với lối đá hay
Gà ngũ sắc – Giống gà được ví như thần kê với lối đá hay

Ngoài ra, nếu xét về các yếu tố phong thủy học hoặc màu mạng gà đá thì ngũ sắc sẽ tập hợp đủ cả 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trên cơ thể. Vì thế nên chúng sẽ ít khi bị bất kỳ đối thủ nào khắc chế được.

Nếu như không phải là dòng gà đá hay, đá tốt đi chăng nữa thì chúng vẫn được xếp vào dạng linh kê hoặc thần kê. Bởi vì chúng có vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu 5 màu lông trên cơ thể mình vô cùng độc đáo so với giống khác.

Kết luận

Như vậy, gà ngũ sắc là giống gà cực kỳ độc đáo có lối đá hay và cực kỳ sung hãn.  Do đó giống gà này rất được yêu thích và nhiều người kiếm tìm. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên của Trực Tiếp Đá Gà C1 có thể giúp bạn hiểu hơn về loại gà này cũng như những đặc điểm của chúng nhé.

Viết một bình luận