Gà Khai Hậu 2 chân là gì? Luận giải gà Khai Hậu tốt hay xấu

Gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu đang là vấn đề được rất nhiều sư kê quan tâm. Bởi lẽ khi bỏ tiền đặt cược vào các trận đá gà và trực tiếp mang theo những chiến kê của mình đi thi đấu. Bất kỳ anh em đam mê đá gà đều sẽ mong muốn lựa chọn được những chiến kê dũng mãnh bậc nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Gà ngũ sắc là gì? Tại sao giống gà này lại được nhiều người yêu thích

Tuyển tập thơ về gà chọi hay nhất hiện nay cho kê thủ

Khái niệm về gà Khai Hậu 2 chân

Theo nghiên cứu và phân tích của nhiều sư kê lão làng trong giới đá gà. Những chú gà phía sau chân dưới đầu gối có xuất hiện phần vảy cứng liền không đứt thì sẽ được gọi là Khai Hậu. 

Kể từ khi xuất hiện vảy Khai Hậu này những chiến kê sẽ không còn được giới chơi gà đánh giá cao. Vì lực đá của những chú gà này sẽ bị giảm sút đi khá nhiều, không còn hạ gục được đối phương bằng một hai đòn đánh chí mạng.

Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về những giống gà chiến, nhiều sư kê sẽ nhầm tưởng rằng vảy gà Khai Hậu thật dũng mãnh. Nhưng thật ra các bạn hoàn toàn không nên chủ quan, đừng nhìn mặt mà bắt hình dong quá dễ dàng. Mỗi một chú gà sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có thể tốt hoặc xấu và đối với gà Khai Hậu cũng vậy.

Gà Khai Hậu là gì?
Gà Khai Hậu là gì?

Giải mã vấn đề vảy gà Khai Hậu tốt hay xấu

Như chúng ta đều đã biết không phải cứ chú gà có vảy Khai Hậu nào cũng là tốt hoặc xấu. Mà để nhận xét về thể lực của những con gà có vảy Khai Hậu này người chủ nuôi gà còn nên quan tâm đến một số vấn đề khác nữa. Ví dụ như lông đá, chân gà, mào gà, thể lực của gà, trọng lượng gà…

Sư kê không thể chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài của những con gà này mà đưa ra khẳng định ngay rằng gà Khai Hậu là tốt hay xấu được. Mỗi tay đá gà đều sẽ có những chọn lựa và đánh giá riêng của bản thân mình.

Thêm vào đó vảy là Khai Hậu lại có nhiều loại khác nhau. Chính vì vậy mỗi chiến kê này đều sẽ mang đến một thế mạnh nhận định.

Nhìn chung khi gà đã có vảy Khai Hậu thì đều có thể trọng yếu hơn các giống gà khác rất nhiều. Nhưng nếu các bạn đã quá thích thì không có lý do nào có thể ngăn cản được các bạn lựa chọn gà Khai Hậu 2 chân đem đi thi đấu.

Vảy gà Khai Hậu tốt hay xấu
Vảy gà Khai Hậu tốt hay xấu

Làm sao để có thể nhận biết gà Khai Hậu hai chân

Việc nhận biết gà Khai Hậu đối với những tân binh mới chơi đá gà là điều không hề dễ dàng. Ngay cả nhưng sư kê lâu năm đôi khi cũng không thể nhận diện được chính xác loại vảy gà Khai Hậu này. Vì lý do đó có khá nhiều người chơi đã chọn nhầm gà đem đi thi đấu và chưa giành được những thắng lợi như mong đợi.

Trong nội dung đoạn viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian tìm hiểu về một số dấu hiệu nhận biết gà Khai Hậu hai chân chuẩn xác nhất. Có như vậy kết quả giành thắng cược tại các trường đá gà sẽ tăng lên vượt trội.

Nhận diện gà bằng hình dáng vảy

Gà Khai Hậu là loại gà có vảy cứng phía sau chân ngay dưới đầu gối. Tuy nhiên có rất nhiều chú gà Khai Hậu có phần váy rất nhỏ điều này dễ khiến người chơi đá gà nhầm lẫn. Do đó khi chọn gà các bạn cần hết sức chú ý và quan sát thật kỹ lưỡng. Hoặc các bạn có thể nhờ sự trợ giúp nhìn bằng mắt thường của các lão sư kê chuyên nghiệp.

Nhận diện gà ngay từ khâu chọn giống

Thông thường như chúng tôi được biết, vảy gà Khai Hậu đều là di truyền từ bố và mẹ. Chính vì vậy để lựa chọn được những chú gà không có vảy Khai Hậu, người mua cần lựa chọn nguồn giống gà lai bố mẹ chất lượng ngay từ ban đầu. Để tránh trường hợp tạo ra những con lai có khả năng thi đấu yếu.

Nhận diện gà dựa theo giá bán

Vảy gà khai hậu là một điểm đặc biệt mà không phải bất cứ loại gà nào cũng đạt được. Tuy nhiên giá bán của loại gà này tương đối phải chăng hợp lý, đôi khi còn thấp hơn so với một số giống gà không có vảy ở chân khác.

Kết luận

Thông qua bài viết trên chúng ta có thể nhận thấy vảy gà Khai Hậu 2 chân không hề tốt như một số anh em đá gà từng nghỉ. Các sư kê không nên lựa chọn loại gà này đem đi chiến đấu và hạ phục các đối thủ khác. Mong rằng qua bài viết trên của Trực Tiếp Đá Gà Hôm Nay, người chơi đá gà có thể chọn lựa được giống gà thi đấu tốt nhất.

Viết một bình luận